Bài tập Khí với bệnh Mất ngủ – Bs Trần Quang Khang

Mất ngủ thuộc phạm vi chứng “Thất miên”. Y Học Cổ Truyền (YHCT) gọi là Bất mị, Bất đắc ngọa, Bất đắc miên, nhưng thường dùng nhất là Thất miên, và được trị liệu bằng nhiều biện pháp khác nhau mang tính tổng hợp và chỉnh thể như dùng thuốc, châm cứu xoa bóp, tâm lý liệu pháp, sử dụng các món ăn – bài thuốc…, trong đó có việc tập luyện khí công dưỡng sinh, ngồi thiền.

Mười bẩy thuật dưỡng sinh của tổ tiên

Hạ không ngủ trên đá, thu không ngủ trên gỗ.
Xuân không mặc hở rốn, đông không trùm kín đầu.
Ban ngày chăm vận động, đêm ngủ sẽ ít mộng.
Rửa chân trước khi ngủ, còn hơn uống thuốc bổ.

Béo phì theo Y học cổ truyền

Giảm béo cần có một động lực mãnh liệt, kiên trì và ý chí sắt đá mới là mấu chốt thành công, chứ không phải là biết kiến thức và phương pháp giảm béo. Bởi vì việc giảm béo không khó, khó nhất là từ bỏ thói quen đã gây ra béo phì.

Dinh dưỡng với người tiểu đường – Bs Trần Quang Khang

Việc kết hợp năm hương vị của Y học cổ truyền (ngọt, chua, đắng, cay và mặn) vào chế độ ăn uống không chỉ mang đến nhiều hương vị khác nhau mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người nói chung và cho người bị tiểu đường nói riêng.

Trạm Trang Công

Trạm Trang Công bài khí công đơn giản với hiệu quả bất ngờ

Vận động luôn là trái tim của Phục hồi, trong vô số phương pháp tập luyện, đôi khi người bệnh sẽ bối rối vì không tìm được bài tập phù hợp. Và bài tập Khí công “Trạm Trang Công”, một phương pháp dưỡng sinh cổ đại trong Thái Cực Quyền, với công pháp động tĩnh tương kiêm, nội ngoại ôn dưỡng, dùng để phòng bệnh, trị bệnh, kiện thân, ích thọ.

Bí quyết sống lâu trăm tuổi – Gs. Tề Quốc Lực

Ở hội nghị quốc tế, người ta đã cảnh báo chúng ta. Chúng ta hãy uống trà xanh, ăn đậu nành, ngủ cho tốt, năng vận động và đừng quên luôn luôn cười vui. Mong rằng mỗi người đều chú ý đến cân bằng ẩm thực, vận động có ô-xy và chú ý trạng thái tâm lý của mình, lúc đáng khóc thì nên khóc, lúc đáng cười thì cười. Tôi tin rằng chúng ta nhất định vượt qua được tuổi 73, qua tuổi 81, đến 90, 100 tuổi vẫn còn khoẻ mạnh.

Tết Trùng Thập hay Tết Song Thập: Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa

Tết Trùng Thập là ngày Tết thầy thuốc bởi Theo quan niệm và sách Dược lễ ngày 10-10 âm lịch hàng năm là thời điểm mà những cây thuốc tụ được khí – âm dương và kết được tứ tiết Xuân – Hạ – Thu – Đông nên có chất lượng tốt nhất. Vì vậy mà những người làm nghề thầy thuốc xem đây là một ngày lễ tết quan trọng.