Đôi lời kính bạch

Trong xu thế ngày nay, khi phong trào học tập được nở rộ với muôn vàn hình thức và phương tiện được ra đời. Ngẫm thấy đó cũng là điều tất lẽ để phục vụ cái đích “sống” của con người. Nhưng, ngoài cái đích đó, thì việc học còn giúp cho người ta có được cái tinh thần và sinh thú ở đời.

Chúng tôi, những kẻ hậu sinh được sinh ra trong những gia đình thuộc tầng lớp bình dân. May thay được cơ duyên, lại có cảm tình với cổ học, nên mạo muội bước vào căn nhà của người xưa. Với mong muốn chắt lọc tinh hoa, tìm viên ngọc quý. Mong sao có thể gìn giữ, lưu truyền và tiếp nối giá trị của các bậc tiền nhân.

Người xưa nói: “Người quân tử dùng văn chương để họp bạn, dùng bạn để giúp nhau tiến lên đức Nhân”. Chúng tôi không dám nhận mình là người Quân tử, nhưng nếu có cơ duyên được chia sẻ và bầu bạn với bằng hữu bốn phương, để tỏ rõ sự chân thành và mong cầu học hỏi thì thật thỏa lòng biết bao.

Với tinh thần vui mà học, học được hành là vui, và lấy việc sớm hôm được gặp gỡ, trò chuyện với các bậc hiền nhân là điều hạnh phúc. Ngoài tinh thần đó, chúng tôi chẳng có mong cầu gì hơn, dẫu biết rằng “Gánh thì nặng mà đường lại xa”.

Ý tại ngôn ngoại, vài lời chẳng thể nói hết nỗi lòng, chúng tôi xin được chân thành kính bạch!

***

Giới thiệu về trang nhà

Như đôi lời kính bạch, trang nhà nhằm tạo ra một sân chơi cho những ai có sở thích “sưa tầm”và “chia sẻ” những viên ngọc quý trên các lĩnh vực. Vì vậy các bài viết trên trang không có lợi ich kinh tế và không vì mục đích kinh tế. Những bài viết được đăng tải phải đảm bảo theo đúng thuần phong mỹ tục, không trái với quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; đảm bảo trung thực, chân thành, có tác dụng cổ vũ, động viên, khích lệ và giúp độc giả hướng tới những điều chân, thiện, mỹ… và thực sự là “viên ngọc quý” của tác giả.

Trang nhà ngoài mục “Trang chủ” và “Giới thiệu”, Trang có 5 mục chính:

– “Minh sư luận” là tuyển lựa, tập hợp những tư tưởng, giáo lý, lời dạy, bài học của các bậc tiền nhân từ xưa đến nay, từ đông sang tây.

– “Tam nhân hành” là những bài viết, nghiên cứu, thực hành về lĩnh vực dưỡng sinh và thư pháp.

– “Lợi nhân đàm” là những bài viết, bài cảm nhận về các vấn đề của cuộc sống; cảm nhận về tư tưởng, giáo lý, lời dạy, bài học của các bậc tiền nhân, hiền nhân xưa và nay.

– “Cảo thơm” là tuyển lựa, tập hợp những bài giới thiệu về những cuốn sách quý có giá trị nghiên cứu và thực tiễn trên bốn lĩnh vực: Triết học, tôn giáo; văn học, lịch sử; kinh tế, công nghệ; truyện, tiểu thuyết…

– “Thơ ca” là tuyển lựa các tập thơ, bài thơ, bài ca, lời bình, lời cảm nhận.

Về bản quyền, viết lời bình luận, gửi bài và liên hệ

– Bản quyền: Với tinh thần cho đi là còn mãi, chúng tôi hoan nghênh việc sao chép và truyền bá những nội dung có trong vienngocquy.com.

– Viết lời bình luận: Với tinh thần cầu thị, chúng tôi hi vọng độc giả dùng lời lẽ hòa nhã, đúng mực trong phần bình luận sau mỗi bài viết.

– Gửi bài viết: Bất cứ khi nào bạn thấy mình có những viên ngọc quý muốn chia sẻ, hãy gửi bài viết cho chúng tôi. Sau khi bàn bạc và thống nhất, chúng tôi sẽ đăng bài viết của bạn trên vienngocquy.com. Bài viết sẽ đề tên tác giả là người gửi. Vienngocquy.com được xây dựng trên tinh thần chia sẻ để cùng học hỏi, không có lợi ich kinh tế và không vì mục đích kinh tế. Vậy nên tác giả bài viết sẽ không có nhuận bút.

– Thông tin liên hệ: Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email: lienhe.vienngocquy@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *