365 ngày cho cuộc lữ hành – Ngày 01 tháng 4: Sống vì người thích mình

Sống vì người thích mình

Khuyết danh

Trong cõi hồng trần mênh mang gió bụi, bạn hãy vui vẻ mà sống vì người thực sự yêu quý mình. Chúng ta đừng nên vì người những người không thích mình mà đánh mất niềm vui, để rồi sau đó lại quên mất đi sự hạnh phúc đôi khi ở bên cạnh những người yêu mến mình.

Đừng miễn cưỡng theo đuổi những thứ không thuộc về mình. Bởi vì, khi bạn cảm thấy mệt mỏi với những điều đó thì có lẽ đối phương cũng đã thực sự vô cùng mệt mỏi. Bạn vội vàng dừng lại, buông bỏ, nhưng đến cuối cùng lại phát hiện ra rằng, trời chẳng thể sập xuống và mọi người trên thế giới vẫn vui vẻ, hạnh phúc.

Bất kể ai trong chúng ta cũng đều đang vất vả vật lộn trong vũng bùn cuộc sống. Có người sinh ra là để yêu bạn, có người trời định sẽ dạy cho bạn bài học. Có những điều bạn lao tâm khổ tứ, nhọc lòng lo nghĩ, nhưng lại là điều mà đối phương chẳng muốn quan tâm. Có những việc bạn căm hận tận xương tủy, nhưng đối phương lại coi đó là lẽ thường trong cuộc sống.

Thích hay không thích, chung quy không phải tranh đấu thì cũng là giành giật. Nhưng suy cho cùng bản chất cuộc sống là vậy, có ấm áp, thân thiết và cũng không thể thiếu lạnh lẽo, buốt giá. Tất cả cũng chỉ là điểm tô cho cuộc đời bạn thêm phong phú và đa màu đa sắc hơn đó thôi.

Trong cõi đời bao la, ở khoảng không gian rộng lớn nào đó, áng mây lành vẫn luôn luôn che chở cho bạn. Cho nên, thay vì cứ mãi hao tâm tổn trí suy nghĩ về những người mình không thích, hay buồn bã âu sầu vì những người không thích mình, chi bằng bạn hãy vui vẻ tản bộ dưới những đám mây lành, tận hưởng những điều tốt đẹp của cuộc sống. Cuộc đời, không cần phải quá nhiều niềm vui hay hạnh phúc, chỉ cần một là đủ.

— Trích từ “Sống vì người thích mình”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *