365 ngày cho cuộc lữ hành – Ngày 30 tháng 4: Thấu tỏ đời người

Thấu tỏ đời người

Lâm Ngữ Đường (1895 – 1976)

Ta trở thành một con người vừa thuận theo tự nhiên nhưng lại sống tự do và hạnh phúc. Điều đó giống như một vở kịch, diễn viên ưu tú hiểu rõ vai diễn của mình là giả, nhưng vẫn diễn xuất một cách xuất thần, chân thực, tự nhiên và vui vẻ hơn chính cuộc sống hiện thực.

Đời người cũng vậy, điều quan trọng nhất chính là không cần phải tính toán so đo thật giả, được mất, danh lợi, sang hèn, giàu nghèo, mà sống một cách vui vẻ, có như vậy mới cảm nhận được nét thi vị của cuộc sống.

Từ một phương diện nào đó, thì đời người không hoàn mỹ là lẽ thường, còn viên mãn mới là điều không bình thường, “trăng tròn mấy lúc, trăng khuyết đa phần”.

Thấu tỏ đời người như vậy thì chúng ta sẽ suy nghĩ thông suốt hơn, tiêu dao tự tại hơn, khổ đau và buồn bã sẽ theo gió cuốn trôi đi.

— Trích từ “Cuộc đời chẳng qua là như thế”

Lâm Ngữ Đường (林語堂, 1895 – 1976), tên chữ Ngọc Đường (玉堂), là một nhà văn Trung Quốc. Ông được xem là người có công lớn trong việc giới thiệu văn hóa Trung Quốc ra thế giới qua những tác phẩm viết bằng tiếng Anh, bàn về nghệ thuật, văn hóa và nhân sinh quan của người Trung Quốc.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *