“Bạn Tôi” – Câu chuyện ý nghĩa về tình bạn

Gần 25 năm về trước chúng mình gặp nhau, khi ngày đầu tiên bước chân vào cổng trường cấp ba. Ngày ấy đến nhà chơi, nghe thầy cậu kể chuyện về thầy mình, xưa hai người cùng đơn vị và đã từng cùng nhau vào sinh ra tử trong chiến trường.

Từ đó ngoài việc gặp nhau trên lớp, thi thoảng mình đến nhà cậu chơi… Theo năm tháng chúng mình lớn lên, bao nhiêu ngày tháng là bấy nhiêu những kỷ niệm ngọt bùi có nhau.

Ngày cậu nói với mình về một cô gái, mình bảo cậu cứ yêu đi. Ngày mình để ý đến một cô gái, cậu hỏi liên hồi đến chân tơ kẽ tóc về cô ấy. Ngày cậu đi làm, mình chẳng để ý công việc ấy là gì. Ngày mình đi làm, cậu dành cả tuần để hỏi về về sự chuẩn bị của mình. Ngày cậu lấy vợ, mình đến uống rượu như một vị khách. Ngày mình lấy vợ, cậu tất tưởi, chạy ngược chạy xuôi…

Và thật nhiều ngày như thế mà chẳng biết kể đến khi nào cho hết.

Cậu thường nói chúng ta là những đứa trẻ lớn lên trong sự giản đơn, điều này tạo  nên tính cách và con người chúng ta. Và cũng chính vì vậy, chúng ta hay gặp phải trở ngại trong cuộc sống. Rồi cậu bảo chúng ta phải kín kẽ, lỳ lợm và xanh chín thì mới có thể đứng vững được trong cuộc đời này.

Nhưng rồi một ngày cậu lại bảo, sống đơn giản cũng tốt và quan trọng là ta được sống thật với chính bản thân mình.

Cậu là thế đấy, luôn biết cảm xúc và điều bạn mình đang cần, luôn biết lắng nghe và đưa ra những giải pháp hữu hiệu. Và điều quan trọng nhất là cậu luôn có mặt, bất kể khi nào và ở đâu, miễn là khi mình cần, dù mình có gọi hay không gọi.

Hôm nay là sinh nhật cậu, lại một lần nữa mình vô tâm. Nhưng ơn giời vẫn cho mình đủ tỉnh táo để viết nên những lời này. Có người nói: “Bạn! Là người đồng hành cùng chia vui sẻ buồn với ta trên những chặng đường đời. Là người vô cùng quan trọng trong cuộc sống của ta”.

Mình thấy điều này đúng nhưng với cậu thì chưa đầy đủ.

Cậu là bạn! Cậu là một tấm gương, mà mỗi khi mình soi vào, mình thấy được chính mình. Mỗi lần soi vào mình lại có cơ hội để trở về với con người đích thực của mình. Mình thực sự thấy bình an và hạnh phúc khi có cậu ở bên.

Cảm ơn tất cả vì đã mang cậu đến bên mình. Sinh nhật vui vẻ và cười thật tươi cậu nhé./.

Đ.Đ.D

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *