Lá thư Hoằng Nhất Đại sư gửi người vợ Nhật Bản trước khi xuất gia

Tôi quyết định như vậy, không phải tôi là kẻ quả tình bạc nghĩa, vì con đường Phật đạo đặc biệt lâu dài, đặc biệt gian nan, tôi ắt nên buông bỏ mọi thứ. Tôi buông xuống nàng, cũng buông xuống tầng tầng lớp lớp thanh danh và tài phú của thế gian. Những thứ này đều là mây khói qua mắt, không đáng lưu luyến. Chúng ta phải kiến lập Phật quốc chói sáng tương lai, nơi Tây Thiên Vô Cực Lạc Độ, chúng ta sẽ tương phùng nhé!

Sống say chết mộng

Bận tới chết rồi sau mới dừng, nhưng tâm vẫn chưa thôi. Mang tâm ấy mà đi rồi lại sinh, rồi lại bận, rồi lại chết, sinh sinh tử tử, mờ mịt mơ màng, như say như mộng, trải trăm ngàn kiếp, không bao giờ hết. Riêng mình bừng tỉnh, bậc đại trượng phu là như vậy đấy.

Tôn Ngộ Không

Là Phúc Hay Là Họa

Đôi mắt hỏa nhãn kim tinh của Tôn Ngộ Không vốn có được là nhờ trong họa có phúc. Những tưởng năng lực từ đôi mắt đó sẽ luôn là phúc, nhưng thực ra cũng là họa.

GS. HỒ NGỌC ĐẠI VÀ LỜI “TIÊN TRI” CỦA CỐ TỔNG BÍ THƯ LÊ DUẨN

“…Ông bảo: Ba con mình đang ngồi đây (phòng ăn), muốn ra khỏi chỗ này thì không phải chỗ sáng sáng kia đâu (cửa sổ), mà chỗ tối tối đằng sau kia (cửa ra vào).” (PV: Chỗ mà người ta nhìn thấy một cách trực quan, nhưng đó chưa chắc là lối ra. Mà lối ra chính là chỗ cánh cửa đang đóng.)

Diễn văn nhậm chức của Tổng thống Mỹ đương nhiệm – Joe Biden

Cùng nhau, chúng ta sẽ viết nên một câu chuyện của người Mỹ về hy vọng chứ không phải sợ hãi, của sự đoàn kết chứ không phải chia rẽ, của ánh sáng chứ không phải bóng tối. Một câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình yêu và sự hàn gắn, vĩ đại và tốt đẹp. Hãy để câu chuyện dẫn dắt, truyền cảm hứng cho chúng ta. Và chúng ta có thể kể cho đời sau rằng chúng ta đã trả lời tiếng gọi của lịch sử, đã gặp đúng thời điểm. Dân chủ và hy vọng, sự thật và công lý không chết trước mắt chúng ta mà còn phát triển mạnh mẽ.

Diễn văn nhậm chức Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ – Donald Trump

Donald John Trump (sinh ngày 14 tháng 6 năm 1946) là một tỷ phú, doanh nhân, và chính trị gia người Mỹ. Ông là Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ từ 2017 đến năm 2021. Ông trở thành tổng thống Mỹ nhiệm kỳ đầu tiên lớn tuổi nhất, và là người đầu tiên chưa từng làm qua các vị trí quân sự hoặc chính phủ trước đó.

Diễn văn Gettysburg – Bài diễn kinh điển nhất thế giới của Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln

Chính chúng ta mới là những người phải hiến dâng mình cho nhiệm vụ lớn lao ở trước mặt – rằng từ những người chết được vinh danh này, chúng ta sẽ nhận lấy sự tận tụy nhiều hơn cho sự nghiệp mà họ đã cống hiến đến hơi thở cuối cùng – rằng chúng ta ở đây sẽ có quyết tâm cao để cho những người đã ngã xuống sẽ không hy sinh một cách phí hoài – rằng quốc gia này, dưới ơn trên của Chúa, sẽ chứng kiến một cuộc sinh nở mới của tự do – và rằng chính quyền của dân do dân và vì dân sẽ mãi trường tồn.

Diễn văn nhậm chức Tổng thống Mỹ của James Madison – “Cha đẻ của Hiến pháp Mỹ”

James Madison là Tổng thống thứ tư của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ trong hai nhiệm kỳ từ 1809 đến 1817. Ông được công chúng biết đến với danh hiệu “Cha đẻ của Hiến pháp Mỹ” và là tác giả của Tuyên ngôn Nhân quyền Hoa Kỳ. Ông được coi là kiến trúc sư trưởng của một trong những thử nghiệm chính trị quan trọng nhất trong lịch sử loài người.

Bài phát biểu nhậm chức của Thomas Jefferson – 1 trong 4 vị Tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ

Jefferson mất ngàu 4 tháng 7 năm 1826 ở Monticello, gần Charlottesville, tại căn nhà tự ông xây cất, cùng một ngày với John Adams, hưởng thọ 83 tuổi. Trên mộ bia được ông chọn từ trước, có khắc dòng chữ: “Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của Thomas Jefferson, tác giả của bản Tuyên ngôn Độc lập Mỹ, của Đạo luật Virginia về tự do tín ngưỡng, và là cha đẻ của trường Đại học Virginia.”