Cảm nhận ngày hội khoá

Tôi gặp Tiên sinh Nguyễn vào một buổi chiều thu. Tiên sinh nói vừa đi dự hội khoá về và có đôi dòng cảm nhận sau 45 năm ngày gặp lại bạn học.

Ngẫm cuộc đời chúng ta, đã trải qua bao nhiêu khoá học, kết giao biết bao bằng hữu, lưu giữ biết bao kỷ niệm, bao nhiêu người đã ra đi, bao nhiêu người còn ở lại… và chiếc va li của cuộc đời, ta còn lại những gì? Mong sao mỗi ngày hội khoá là ngày mà chúng ta có cơ hội để nhìn lại và có cơ hội để sống tốt hơn.

Xin được chia sẻ cảm nhận của Tiên sinh về ngày hội khoá.

“Tôi rất vui mừng được về dự hội khoá tổ chức vào tháng 9 vừa rồi. Trong niềm vui này, với tư cách cá nhân là bạn học, tôi nồng nhiệt chúc mừng tất cả các bạn có mặt tại buổi lễ và các bạn cùng học không về dự được trên khắp mọi miền của tổ quốc.

Thưa các bạn, việc tổ chức thành công ngày hội khoá lần này là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của mỗi chúng ta, và sự lớn mạnh của nhà trường mà chúng ta đã may mắn được học khoá đầu tiên. Đó cũng là kết quả của một nền giáo dục chân chính, của truyền thống quê hương, của tình cảm bạn bè sâu sắc thuỷ chung, của tình thầy trò “nhất tự vi sư, bán tự vi sư”…

Trường chúng ta chưa có chiều dài lịch sử bề thế như trường Chu Văn An ở thành phố Hà Nội, chưa có tầm cỡ lớn như trường cấp III Ngô Sỹ Liên của tỉnh Bắc Giang, chưa có quy mô rộng như trường cấp III Tân Yên số 1… Nhưng chúng ta cũng được học những bài học giống như các bạn ở những trường đấy. Đó là bài học “sâu rễ bền gốc” của Trần Hưng Đạo, “việc nhân nghĩa cốt ở yên dân” của Nguyễn Trãi, “Không có gì quý hơn độc lập tự do” của Hồ Chí Minh… vì vậy, tôi rất tự hào khi được là học sinh khoá đầu tiên của trường về dự hội khoá.

Thưa các bạn, hội khoá lần này thành công rực rỡ, để lại rất nhiều kỷ niệm sâu sắc cho mỗi chúng ta, để lại tài sản tinh thần quý giá cho nhà trường mà có thể sẽ được ghi vào “gia phả” của trường mình.

Có được thành công ấy, đầu tiên phải kể đến công sức của ban liên lạc và ban tổ chức hội khoá, của các bạn “Mạnh Thường Quân”; công của tập thể Đảng uỷ và Ban lãnh đạo nhà trường, của các thầy cô đã dạy chúng ta, của tất cả mỗi chúng ta…

“Công đây đâu của riêng mình.

Công đây là của nghĩa tình bốn phương”

Chia tay các bạn, chúc các bạn mạnh khoẻ, hạnh phúc. Cười tươi lên các bạn nhé!”./.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *